02:02 ICT Chủ nhật, 08/12/2019

VPCC ĐỒNG THỊ ÁNH

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ SỬ DỤNG DỊCH VỤ
CỦA VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG ĐỒNG THỊ ÁNH 

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 14

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1712

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 350804

Liên Kết

Bo Tu Phap
Congchungdongthianh

Video

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Quang cao giua trang

Chúc Mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam

Thứ năm - 13/10/2016 09:23
Chúc Mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam

Chúc Mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam

Ngày 20/09/2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký quyết định lấy ngày 13-10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam. Vì sao lấy ngày 13-10? Vì ngày ấy năm 1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh có thư gửi giới công thương Việt Nam.

Trong thư Chủ tịch Hồ Chí Minh giao cho giới công thương nhiệm vụ “xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh thượng”. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định Chính phủ sẽ tận tâm giúp giới công thương.

Quyết định trên được ban hành trong tình hình hiện nay là nhằm:

- Phát huy truyền thống giới công thương Việt Nam, khẳng định vị trí của giới công thương trong cộng đồng xã hội.

- Động viên các tầng lớp xã hội góp sức xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng đông đảo, vững mạnh đáp ứng yêu cầu chấn hưng kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Từ khi thực hiện đường lối đổi mới (1986) đến nay cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân VN đã có bước phát triển vượt bậc. Từ chỗ chỉ có 11.000 doanh nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp Nhà nước vào năm 1990 đến nay cả nước đã có 150.000 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và 25 triệu hộ gia đình kinh doanh có đăng ký. Và hiện nay, mỗi năm cả nước có thêm khoảng 20.000 doanh nghiệp. Doanh nghiệp và doanh nhân đã trở thành một lực lượng đông đảo góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho xã hội và hội nhập kinh tế với thế giới, một xu thế tất yếu hiện nay.

Việc Chính phủ quyết định ngày truyền thống trên đã đáp ứng được sự mong muốn của giới doanh nhân. Ông Võ Quốc Thắng, Tổng Giám đốc Công ty Gạch Đồng Tâm, hào hứng: “Ngày doanh nhân sẽ là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự thừa nhận của xã hội đối với giới doanh nhân. Nó sẽ tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho giới doanh nhân chúng tôi - Báo Tuổi Trẻ”.

Ngày 13-10, ngày tôn vinh doanh nhân VN đồng thời đề cao trách nhiệm của giới doanh nhân đối với xã hội nói chung đối với công nhân và người lao động nói riêng.

Nguồn: http://nld.com.vn/ 
Minh Lê
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SƠ ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI


Giới thiệu văn phòng

Giới thiệu văn phòng công chứng Đồng Thị Ánh

Văn phòng công chứng Đồng Thị Ánh được Ủy ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh thành lập theo Quyết định số 628/QD-UB ngày 23/02/2016. UBND Tp. Hồ Chí Minh  cho phép Văn phòng công chứng Đồng Thị Ánh  tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công chứng. Với sứ mệnh nhân danh Nhà...

Đăng nhập thành viên

Hổ trợ khách hàng

HỖ TRỢ MẠNG
0983.09.3737
0908.002.666

Hình Ảnh